Tuesday, August 7, 2007

Cloning a temp table schema in SQL

[This was originally posted at http://timstall.dotnetdevelopersjournal.com/cloning_a_temp_table_schema_in_sql.htm]

SQL temp tables can be a functional and performance life-saver because they let you store intermediate results. You can then do resource-heavy calculations on this smaller result set, or just break a complex procedure into multiple, easier-to-handle parts.  Sometimes you'll have two temp tables with the same schema. SQL provides as easy way to clone a temp table (thanks to our Paylocity SQL architect for showing me this). Here's a sample:

CREATE TABLE #Main1 --prePaging
(
  colInt int,
  colString varchar(20)
)

Insert Into #Main1 Values(10, 'aaa')
Insert Into #Main1 Values(20, 'bbb')
Insert Into #Main1 Values(30, 'ccc')

--Dynamically create a close of #Main1, call it #Main2
--This doesn't touch data
Select * Into #Main2 From #Main1 Where 1=2

--show that Main2 exists, and has the right schema
Select * From #Main1
Select * From #Main2

--Now insert some data into Main2
Insert Into #Main2 (colInt, colString) Values(40, '
ddd')
Select * From #Main2

drop table #Main1
drop table #Main2

The key is the line "Select * Into #Main2 From #Main1 Where 1=2", which dynamically creates table Main2 and sets its columns equal to that of Main1.

 


Living in Chicago and interested in working for a great company? Check out the careers at Paylocity.

1 comment:

  1. Ngày nay trên thị trường nội thất có nhiều thương hiệu sản phẩm nội thất khác nhau như Hòa Phát, The City….với nhiều mẫu mã sản phẩm cũng như chất liệu nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. Nên khi bạn có nhu cầu mua bàn làm việc gỗ hay những sản phẩm nội thất khác bạn sẽ dễ dàng tìm được nhà cung cấp cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Và hôm nay chúng tôi giúp bạn cách chọn mua được mẫu bàn làm việc cho văn phòng tốt nhất:
    Về hình thức, những mẫu bàn văn phòng tphcm hiện nay trên thị trường cần có kiểu dáng sang trọng, mẫu mã mới lạ, độc đáo kèm theo màu sắc đột phá dễ dàng tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho người dùng. Thiết kế kiểu dáng của bàn không cần cầu kỳ chỉ với thiết kế đơn giản, gọn gàng, chất liệu gỗ tiêu chuẩn mang lại sự an toàn cho người sử dụng.
    Giống như chất liệu làm các nội thất khác như bàn giám đốc cao cấp, vách ngăn di động. Về chất liệu, bàn được thiết kế với chất liệu cao cấp, chất lượng phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, đồng thời một số loại bàn còn có khả năng chống cháy, chống mối mọt, ẩm mốc. Mặt bàn thường được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp như melamine, laminate, MDF… với nhiều tính năng bền đẹp, chắc. Cạnh bàn thiết kế kiểu uốn con tạo nên sự mềm mại cho người sử dụng và tránh bị tổn thương khi va chạm vào góc nhọn. Ngoài bàn ra thì ghế văn phòng giá rẻ hcm cũng là thiết bị không thể thiếu trong văn phòng làm việc của bạn và cách chọn mẫu ghế như thế nào để có sự kết hợp hài hòa giữa bàn và ghế, không gian nội thất văn phòng. Tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên trong thời gian ngồi làm việc tại công ty.

    ReplyDelete