Wednesday, May 25, 2005

Disable Validators on the Client

[This was originally posted at http://timstall.dotnetdevelopersjournal.com/disable_validators_on_the_client.htm]

Sometimes you may want client-side activities to disable a validator. For example, suppose a TextBox is only required if a CheckBox is selected. The TextBox could have a RequiredValidator, but we'd like selecting the CheckBox to enable/disable that validator at the client.

One approach is to use JavaScript functions from the WebUIValidation.js file located at: aspnet_client\system_web\1_1_4322. This stores the script used by ASP.Net's validators and is available to all pages. It includes a script, ValidatorEnable, which takes a control and a boolean and sets the control's Enabled property to the boolean value.

For example, you could have the onclick of a checkbox (id=ChkEnable), call the custom javascript below.

function EnableValidator() {
    var blnEnabled = document.Form1.ChkEnable.checked;
    ValidatorEnable(document.getElementById("RequiredFieldValidator1"),blnEnabled);
}

We still need to persist these changes to the server. We can simply enable/disable the validator in the page load:

this.RequiredFieldValidator1.Enabled = this.ChkEnable.Checked;

In summary, ASP.Net provides easy ways to disable a validator based on client activity. This lets us extend the default validator functionality.

2 comments:

  1. Dịch vụ chuyển phát nhanh ở tphcm ngày ngày càng phát triển góp phần nâng cao dịch vụ mua bán đặc biệt mua bán online. Nên các chuyển phát nhanh thành phố hồ chí minh luôn được phát triển nâng cao nhu cầu phục vụ công ty doanh nghiệp. Dịch vụ chuyển phát nhanh của Công ty Proship đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân yêu mến, tin cậy và hợp tác lâu dài. Trong quá trình xây dựng và phát triển, chúng tôi cong ty chuyen phat nhanh tai tphcm là hiện thân cho tinh thần trách nhiệm và trung thực, dịch vụ chu đáo và nhanh chóng. Tại thị trường Tphcm, Proship được đánh giá là một trong những Công ty Chuyển phát nhanh làm ăn có hiệu quả, uy tín, có sức phát triển và dành được nhiều cảm mến. Chuyên cung cấp các dịch vụ gửi hàng vào sài gòn .Ngoài dịch vụ nhanh chóng, chu đáo và giá cả hợp lý thì Proship cũng có nhiều chương trình khuyến mãi cho các khách hàng tại Sài Gòn. Nên nếu bạn là cá nhân hay công ty doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng chuyển phát nhanh sài gòn hãy liên hệ với chúng tôi công ty Proship. Với những uy tín vốn có của doanh nghiệp, chuyển phát Proship nhận vận chuyển các loại hàng hóa và bưu phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Với thời gian 1 ngày duy nhất cho quá trình vận chuyển hàng từ các tỉnh thành trên cả nước và chuyển phát nhanh uy tín tại sài gòn , chúng tôi sẽ nhận hàng của quý khách tại văn phòng hoặc tại nhà riêng, công ty sau đó sẽ kết nối vào Đà Nẵng và phát tận tay người nhận theo địa chỉ ghi trên bưu kiện. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ ship hàng Nhật chúng tôi đáp ứng cho bạn với chi phí và giá phải chăn nhất.Hay tham quan bruno xem nhiều mặt hàng thời trang khác.

    ReplyDelete